Phương pháp tập luyện cho người bệnh tiểu đường tuýp 2.

Phương pháp tập luyện cho người bệnh tiểu đường tuýp 2.

Thường xuyên áp dụng các phương pháp tập luyện cho người bệnh tiểu đường kết hợp ăn uống dinh dưỡng hợp lý là điều rất cần thiết.

Tập thể dục sẽ giúp rèn luyện sức khỏe, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Điều này không sẽ giúp bạn giảm đường huyết và giảm cân nặng. Bài viết này hy vọng sẽ giúp ích cho bạn để tìm ra phương pháp tập luyện cho người bệnh tiểu đường phù hợp cho riêng bạn.

Đề ra những mục tiêu cụ thể và trong khả năng của bạn

ĐỀ RA MỤC TIÊU TẬP LUYỆN

Việc đặt ra mục tiêu giúp chúng ta có động lực phấn đấu chứ không phải mơ hồ. Ngoài ra đặt ra mục tiêu giúp chúng ta cố gắng phấn đấu và tìm được sự tự tin trong cuộc sống của mình.

Chia nhỏ thời gian luyện tập

CHIA NHỎ THỜI GIAN TẬP LUYỆN

Điều này làm cơ thể thích nghi và không ngại vất vả. Miễn là bạn tập đủ 30 phút mỗi ngày thì việc tập luyện nhiều lần trong thời gian ngắn tốt hơn với việc tập liên tục.

Tập luyện cùng bạn bè hoặc người thân

Tập luyện cùng bạn bè hoặc người thân

Việc luyện tập có kế hoạch cùng một người thân có thể trò chuyện. Đôi khi lại có động lực ganh đua giúp việc luyện tập không bị nhàm chán. Tìm một vài người bệnh tiểu đường như bạn nhưng đạt kết quả tốt trong luyện tập để làm mục tiêu cho việc luyện tập.

Ghi chép hoặc sử dụng các thiết bị đo lường việc luyện tập

Sử dụng các máy đếm bước chân hoặc đo quãng đường. Đặt ra mục tiêu cụ thể về số lượng quãng đường cần luyện tập. Thời buổi các ưng dụng điện thoại đều có các phần mềm phù hợp với nhu cầu tập luyện của bạn.

Thường xuyên kiểm tra sức khỏe

Điều này là vô cùng cần thiết với bất kì ai nhất là đối với người bệnh tiểu đường. Người bệnh rất cần kiểm tra HbA1C và đường huyết. Kết quả tốt sẽ tạo ra động lực cho bạn phấn đấu.

Quan tâm nhiều hơn đến đôi chân của bạn

Bệnh tiều đường thường gây biến chứng ở bàn chân, vì thế bạn phải đặc biệt chú ý đến bộ phận này khi luyện tập. Chọn các loại giày thể thao tốt cho đôi chân, có cấu trúc thích hợp cho việc luyện tập. Giày chạy khác giày đánh tennis. Ngoài ra phải thường xuyên kiểm tra và vệ sinh giày của mình.

Hy vọng các bạn sẽ đạt được kết quả như mong đợi với những lời khuyên nhỏ trong các phương pháp tập luyện cho người bệnh tiểu đường tuýp 2 từ songchungvoitieuduong.com nhé.

Gửi phản hồi